Lợi ích của Similarweb bạn có thể chưa biết?

Dịch vụ tăng rank Alexa, Tăng xếp hạng Alexa số 1 Việt Nam

Lợi ích của Similarweb bạn có thể chưa biết?

loi-ich-similarweb-la-gi

Để có thể làm Maketing tốt, việc phân tích website là điều mà bất cứ Marketers nào cũng cần phải biết. Trong công việc lướt web, tìm hiểu thông tin về đối thủ, chắc hẳn câu hỏi mà chúng ta đặt ra nhiều nhất đó là “liệu có bao nhiêu lưu lượng tới trang web đó?”, nhưng làm thế nào để biết được điều đó? Vậy thì hãy để Traffic4Seo “bật mí” với bạn về công cụ Similarweb và Lợi ích của Similarweb.

Similarweb là gì?

Tổng qua về công cụ Similarweb

SimilarWeb Ltd. là một công ty thông tin thị trường kĩ thuật số do Or Offer đồng sáng lập năm 2007. Công ty này thường bán một sản phẩm phần mềm dạng dịch vụ, sản phẩm API, báo cáo tùy chỉnh và dịch vụ chuyên nghiệp.

Trong đó nổi tiếng nhất của tập đoàn này dĩ nhiên là công cụ Similarweb mà chúng ta đang giới thiệu.

Website chính thức: www.similarweb.com

similarweb-la-gi

Similarweb có nhiệm vụ gì?

Similarweb có giao diện trực quan, đơn giản. Một điểm cộng khác không thể kể thiếu chính là công cụ này sở hữu tiện ích Similarweb Extension tích hợp trên trình duyệt, vì thế nên bạn có thể dễ dàng đo lường bất cứ website nào ngay khi vừa mới truy cập.

Nhiệm vụ của công cụ trực tuyến này là mang đến những đánh giá tổng quan và tương đối chính xác về dữ liệu của một website nào đó, bao gồm: lưu lượng truy cập, phạm vi tiếp cận, xếp hạng và mức độ tương tác của người dùng.

Lợi ích khi sử dụng SimilarWeb

Ưu điểm khi dùng SimilarWeb

Hiện nay, có hàng núi những ứng dụng hỗ trợ cho việc phân tích traffic web, chẳng hạn như Google Analytics, comScore, amung…

Nhưng tại sao Similarweb luôn được các đối tượng người dùng “ưu ái” nhiều hơn cả? Đó là bởi lợi ích mà công cụ Similarweb sở hữu hàng tá các đặc điểm nổi bật, có thể kể đến như:

  • Không cần đăng ký tài khoản như Google Analytics, comScore, amung…
  • Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí.
  • Có thể kiểm tra 5 website mỗi ngày.
  • Giúp bạn theo dõi nhiều thông số và nguồn traffic cùng lúc.

mo-che-do-an-danh

(Một mẹo nhỏ dành cho bạn, nếu có nhu cầu check nhiều hơn, hãy mở sang chế độ ẩn danh để tiếp tục ).

Hạn chế của SimilarWeb

Mặc dù không phải bàn cãi về độ tiện ích của công cụ Similarweb, thế nhưng, chúng ta cũng khó thể phủ nhận một số hạn chế trong quá trình sử dụng chỉ dành cho tài khoản trả phí.

Khả năng đánh giá dữ liệu còn hạn chế

Similarweb trên thực tế lợi ích của Similarweb chỉ có thể đánh giá được dữ liệu của những website có lưu lượng khá lớn, trong vòng tối thiểu 3 tháng. Điều đó có nghĩa là nếu trang Web bạn cần phân tích có lượt truy cập quá nhỏ, trung bình dưới 1000 truy cập mỗi ngày, thì các kết quả sẽ không được hiển thị.

Những website quá mới chưa nằm trong cơ sở dữ liệu cũng khó mà xem được các số liệu thống kê về traffic, từ khóa, nguồn lưu lượng truy cập.

Kết quả chỉ mang tính tương đối

Lượt thống kê truy cập của phần mềm Similarweb chỉ có tính tương đối. Theo kinh nghiệm của Mona Media, trung bình cứ lấy lượt truy cập thống kê của Similarweb chia cho 5 thì sẽ ra được lượng truy cập thật sự của website.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng công cụ SimilarWeb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *